*zohomarketinghub

Xây dựng các khóa học nội bộ eLearning như thế nào?

Đào tạo nhân sự nội bộ và giúp họ phát triển năng lực cá nhân phải là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp. Vậy phải xây dựng các khóa học nội bộ eLearning như thế nào?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
đào tạo nội bộ elearning thiết kế khóa học chuyên môn bài giảng elearning - Đào tạo nội bộ doanh nghiệp Elearning hàng đầu hệ thống khóa học elearning

Nguồn: Freepik

Lợi ích của Elearning là gì?

Lợi ích của elearning là sự linh hoạt, tiện ích và gần gũi kích thích với người học giúp họ tự học và lưu giữ kiến thức tốt hơn

Lợi ích lớn nhất của eLearning là hoàn toàn không có áp lực. Vì nhân sự có thể tự lên lịch trình và chỉ học khi có thời gian. eLearning khiến việc học chuyên môn mới hay tìm hiểu/ cập nhật kiến thức về sản phẩm hoặc quy trình mới tại văn phòng không phải là điều phải vượt qua, mà là điều nhân sự mong đợi!

 

Lý do tại sao học trực tuyến hữu ích là mọi người đều học theo cách riêng của họ, theo tốc độ của riêng họ. Với việc học trực tuyến, nhân viên có thể xem qua các chủ đề và ngâm mình trong thông tin với tốc độ của họ. Một số nhân viên thậm chí có thể ghi chú nhiều hơn trong một môi trường học tập trực tuyến so với môi trường lớp học trực tiếp truyền thống. Học trực tuyến trao quyền cho nhân viên – Học được lựa chọn thời gian, không gian, tốc độ đào tạo với toàn quyền tự chủ và linh hoạt. Elearning cho phép cá nhân mỗi nhân viên kiểm soát hành trình học tập của chính họ.

 

ELearning không chỉ cung cấp sự linh hoạt cho nhân sự để phù hợp với lịch trình của họ mà còn giúp họ tiết kiệm thời gian. Họ có thể nhận được thông tin họ cần, các tài nguyên quan trọng ngay lập tức chỉ với quyền truy cập vào eLearning. Các chương trình đào tạo truyền thống dựa trên lịch trình thời gian cứng nhắc. Với những người ở các phòng ban khác nhau, hoặc chi nhánh và văn phòng làm việc khác nhau, rất khó để chọn một thời gian cố định mà vẫn làm hài lòng tất cả những nhân sự đó. Thay vào đó, đào tạo nội bộ trực tuyến qua elearning cho phép mọi người tham gia khóa đào tạo vào thời gian phù hợp nhất với họ và theo ý muốn của riêng họ. Với eLearning, không có bất kỳ ràng buộc nào về việc phải tham gia các buổi đào tạo vào những khung thời gian cố định.

Lợi ích của elearning cho văn hóa công ty, cho hiệu suất của cá nhân và cho hiệu suất của toàn doanh nghiệp

Học trực tuyến là cách thuận tiện nhất để cung cấp giáo dục và đào tạo chuyên môn thường xuyên cho nhân sự nội bộ, để họ có thể tự nâng cao kiến thức, kĩ năng và chuyên môn nghề nghiệp. Giá trị của nó nằm ở chỗ nó rộng hơn elearning thúc đẩy tinh thần tự học mọi lúc mọi nơi ở mỗi nhân viên.

 

Chỉ với quyền truy cập vào các lớp học eLearning, nhân sự có thể chủ động quyết định việc học của họ. Điều này mang lại cho họ cảm giác độc lập và phát triển, làm mới tham vọng của họ, và giúp họ định hướng sự nghiệp của mình. Nghiên cứu còn cho thấy rằng những nhân viên có cơ hội học tập trực tuyến nhiều hơn, thường xuyên hơn sẽ cảm thấy hài lòng hơn, ham học hỏi hơn, chủ động hơn và hiệu quả hơn trong công việc hàng ngày của họ.

 

Elearning cũng cho phép thực hiện các bài đánh giá cuối khóa học. Do đó, đảm bảo nhân sự hiểu rõ, nắm chắc các kiên thức và từ đó, lưu giữ thông tin tốt hơn.

 

Học tập trực tuyến cung cấp một nền tảng đào tạo chuẩn hóa, có tính nhất quán giữa các chi nhánh của doanh nghiệp. Bằng cách có một nền tảng học tập duy nhất, doanh nghiệp có thể tập trung vào việc cung cấp khóa học với chất lượng cao nhất để có đầu ra chất lượng và nhất quán.

Xây dựng các khóa học nội bộ elearning như thế nào?

Các khóa học nội bộ elearning tập trung vào người học

Để mở ra tiềm năng thực sự của e-learning trong việc đào tạo nhân sự nội bộ thành công, nó cần phải lấy con người làm trung tâm. Nó phải bắt nguồn từ cuộc sống hàng ngày của những người trong tổ chức, những người đang học hỏi và phát triển với tư cách cá nhân, đồng thời hỗ trợ họ và khiến họ cảm thấy có giá trị.

Các khóa học nội bộ elearning tùy chỉnh theo phòng ban và vị trí của nhân sự

Đào tạo nội bộ cho nhân viên cần phải có sự tùy chỉnh theo từng nhân viên, từng vị trí. Không thể tạo ra một khóa học chung chung cho tất cả các nhân sự của công ty. Bởi vì không phải mổi nhân viên sẽ đều tham gia và tương tác với việc đào tạo hội nhập theo cùng một cách. Làm như vậy sẽ không mang lại hiệu quả cho khóa học hội nhập nhân sự mới. Ví dụ nhiều doanh nghiệp sẽ cùng chỉ định một khóa học hoặc bộ tài liệu đào tạo giống nhau dù đó là nhân sự của bộ phận an ninh bảo vệ tòa nhà hay là nhân sự của bộ phận nghiên cứu phát triển sản phẩm và thị trường. Việc làm đó vừa sai, vừa không phù hợp với thực tế công việc và đòi hỏi công việc đối với các nhân sự có đặc thù công việc khác nhau.

Các khóa học nội bộ elearning tập trung vào các kỹ năng mềm

Phát triển kỹ năng cứng là cần thiết khi đào tạo nhân viên. Nhưng kỹ năng cứng có thể có tuổi đời rất ngắn trong giai đoạn hiện nay. Theo Gallup, 85% công việc sẽ tồn tại vào năm 2030 vẫn chưa được phát minh. Điều này cho thấy một bức tranh về các kĩ năng cần thiết cho tương lai. Đó là không có kỹ năng cứng nào tồn tại mãi mãi. Nhân sự buộc phải thường xuyên học hỏi, cập nhật chuyên môn mới theo xu hướng mới của ngành, thị trường và yêu cầu của khách hàng.

 

Chỉ có các kỹ năng mềm như tư duy sáng tạo, tính tích cực và khả năng thích ứng… là những kĩ năng có thể chuyển đổi và tồn tại lâu dài. Những kỹ năng mềm gắn liền với hiệu suất cao được xem là rất quan trọng trong một thị trường việc làm thay đổi nhanh chóng như hiện nay.

Các khóa học nội bộ elearning thúc đẩy quá trình hội nhập hiệu quả của nhân sự mới

Tất cả chúng ta đều biết rằng việc hội nhập của nhân sự mới ở nơi làm việc quan trọng như thế nào. Đáng ngạc nhiên là ngay cả trong những công ty có văn hóa công ty tuyệt vời, đôi khi sự hội nhập và khả năng tiếp cận các kiến thức về văn hóa công ty, các chính sách quy định nội bộ… lại được xem là ưu tiên xếp thứ hai khi nói đến vấn đề đào tạo nội bộ và phát triển năng lực đội ngũ nhân viên. Tuy nhiên, việc xây dựng một chương trình đào tạo hội nhập cho nhân sự mới không nên là ưu tiên thứ hai của doanh nghiệp. Bộ phận phụ trách đào tạo và phát triển chất lượng nguồn nhân lực cần phải xem đây là ưu tiên thứ nhất để đảm bảo nhân sự nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với môi trường mới.

Các khóa học nội bộ elearning tập trung vào trải nghiệm của người học

Các nhân sự trong thời đại ngày nay có thể bị choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin đặc biệt là khi truyền thông kỹ thuật số không ngừng tăng lên. Nhân viên có thể khó lưu giữ thông tin sau khi khóa học hoàn thành. Do vậy, các khóa đào tạo trực tuyến cho nhân viên cần ngắn gọn để đạt hiệu quả.

Kết luận

Đào tạo nội bộ trong thời đại chuyển đổi số và cách mạng công nghệ 4.0 có nghĩa là doanh nghiệp phải dạy các kỹ năng của ngày mai ngay hôm nay và dạy cho nhân sự làm quen với công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin từ nhưng điều quen thuộc nhất. Elearning là cách thức đầu tiên đơn giản để áp dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Hơn nữa, nó cũng giúp thay đổi thói quen và hướng tới văn hóa tự học của nhân sự nội bộ nói chung theo hướng tích cực hơn.

Recent Post