*zohomarketinghub

7 kỹ năng hàng đầu cho mọi nhân viên mà các khóa đào tạo nội bộ cần phải ưu tiên năm 2021

Chuyển đổi số đào tạo nội bộ elearning - xu hướng mạnh mẽ mới. Và 7 kỹ năng hàng đầu ưu tiên cho các khóa đào tạo nội bộ.

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
đào tạo nội bộ elearning thiết kế khóa học chuyên môn bài giảng elearning chất lượng nhân sự nội bộ 8 - Đào tạo nội bộ doanh nghiệp Elearning hàng đầu triển khai hệ thống elearning thiết kế khóa học elearning

Nguồn: Freepik

Thực trạng nhu cầu đào tạo nội bộ doanh nghiệp

27% nhân viên nói rằng người sử dụng lao động của họ không cung cấp đào tạo nâng cao kỹ năng cũng như không đào tạo lại kỹ năng trong 5 năm sự nghiệp của họ. Từ những nhân viên đó, 80% nói rằng họ cũng chưa bao giờ yêu cầu nâng cao kỹ năng hoặc nâng cao kỹ năng. Rõ ràng, các doanh nghiệp cần hỏi nhân viên của mình xem họ có muốn có thêm cơ hội đào tạo hay không, vì 74% những người chưa được đào tạo nâng cao tay nghề / nâng cao kỹ năng muốn làm việc cho một công ty cung cấp cơ hội đào tạo nâng cao hoặc đào tạo lại kỹ năng. Các nhà quản lý của các công ty cũng đồng ý với điều đó và tin rằng nhân viên đang thiếu các kỹ năng giao tiếp / cộng tác, lãnh đạo và tư duy chủ động.

 

Vào cuối năm 2019, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã đưa ra một cảnh báo. Nguồn nhân lực chất lượng thấp, thiếu kỹ năng để giao tiếp, tiếp nhận, giải quyết và xử lý công việc hiệu quả là điều đang khiến các CEO đau đầu nhất hiện nay. Cách duy nhất để thu hẹp khoảng cách kỹ năng kì vọng và kĩ năng thực tế cho nguồn nhân lực nội bộ doanh nghiệp là thông qua các khóa đào tạo nội bộ với mục đích nâng cao kỹ năng.

 

Đào tạo và phát triển đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình đào tạo nhân viên. Nhân viên muốn nâng cao kỹ năng bản thân và có được các kỹ năng giúp họ thăng tiến. Nhu cầu thăng tiến hoặc được thăng chức thường là một trong những động lực hàng đầu cho nhân viên. 66% nói rằng niềm vui được học những điều mới và phát triển các kỹ năng mới là lý do hàng đầu để họ nâng cao kỹ năng. 33% làm việc đó với mục đích được thăng chức. 29% đầu tư thời gian vào việc nâng cao kỹ năng vì họ muốn được tăng lương. Nhân viên tập trung vào đào tạo nâng cao kỹ năng sẽ giúp họ thăng tiến trong công ty của họ. Ngoài ra, nhân viên dường như thích đào tạo trực tuyến hơn ngoại tuyến. Cứ 10 nhân viên thì có 6 nhân viên nói rằng họ thích hoàn thành khóa đào tạo của mình thông qua các khóa học nâng cao kỹ năng trực tuyến. Sự tồn tại của các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng và nâng cao kỹ năng có thể ảnh hưởng đến quyết định gia nhập công ty của ứng viên.

 

Nói chung, một chương trình đào tạo nhân viên chỉ có thể mang lại lợi ích cho các công ty. 91% công ty và 81% nhân viên nói rằng đào tạo nâng cao tay nghề / nâng cao kỹ năng đã thúc đẩy năng suất làm việc. 80% nhân viên nói rằng đào tạo nâng cao kỹ năng / nâng cao kỹ năng đã nâng cao sự tự tin của họ. Đây là lý do tại sao phần lớn các nhà tuyển dụng nói rằng đào tạo nâng cao kỹ năng và nâng cao kỹ năng đã cải thiện hiệu suất, giữ chân nhân viên, mục tiêu và danh tiếng của công ty.

Nhu cầu cải thiện kỹ năng mềm đang là ưu tiên hàng đầu của đào tạo nội bộ doanh nghiệp

Thực tế là 50% nhà tuyển dụng nhắm đến cả kỹ năng cứng và mềm. Ba mươi phần trăm tập trung vào các kỹ năng mềm và 20% còn lại tập trung vào các kỹ năng cứng. Các công ty không chỉ coi trọng kỹ năng cứng mà còn cả kỹ năng mềm.

 

Khi được hỏi về những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm khi đưa ra quyết định tuyển dụng, người quản lý cho rằng một nhân viên càng leo lên nấc thang cao hơn trong công ty, nhà tuyển dụng càng yêu cầu nhiều kỹ năng mềm hơn.

 

Ngoài ra, 74% nhân viên cho rằng người quản lý của họ cần đào tạo lại và nâng cao các kỹ năng quản lý. “Khi 74% nhân viên nghĩ rằng người quản lý của họ cần được đào tạo, điều đó cho thấy nâng cao kỹ năng và đào tạo lại cho nhân sự nội bộ cần phải là một phần của chiến lược phát triển nhân viên toàn diện hơn của doanh nghiệp”, Keith MacKenzie, Giám đốc Chiến lược Nội dung của Workable cho biết.

 

Vậy các kỹ năng nhân viên mà lực lượng lao động của bạn sẽ cần vào năm 2021 là gì? Doanh nghiệp sẽ cung cấp loại hình đào tạo nhân viên nào vào năm 2021? Dưới đây là những kỹ năng thực sự cần thiết dành cho nhân sự năm 2021 mà doanh nghiệp nên nhắm đến:

  1. Kỹ năng Giao tiếp và cộng tác
  2. Kỹ năng thích ứng
  3. Kỹ năng về Trí tuệ cảm xúc (EQ)
  4. Kỹ năng Quản lý thời gian
  5. Kỹ năng sáng tạo
  6. Kỹ năng Tư duy phản biện
  7. Kỹ năng lãnh đạo

7 kỹ năng hàng đầu cho mọi nhân viên mà các khóa đào tạo nội bộ cần phải ưu tiên năm 2021

Kỹ năng Giao tiếp và cộng tác

Từ năm 2021, làm việc từ xa sẽ bắt đầu phát huy tác dụng mạnh mẽ hơn nữa. Nhóm làm việc của doanh nghiệp cần phải nâng cao hơn nữa các kỹ năng quan trọng của nhân viên để giải quyết những thách thức đến từ việc làm việc xa nhau. Nhóm càng đa dạng về nền tảng và có nhiều tài năng khác nhau thì càng phải biết cách gắn kết mọi thứ lại và làm việc hài hòa với nhau.

 

Tuy nhiên, các kỹ năng giao tiếp và hợp tác là đa chiều. Để làm việc nhóm thành công, nhân viên cần biết cách lắng nghe tích cực và giao tiếp bằng sự quyết đoán và đồng cảm. Bằng cách phát triển những kỹ năng này, các nhân viên học cách tôn trọng lẫn nhau và coi sự khác biệt giữa họ không phải là trở ngại. Thay vào đó, đấy chính là điều tốt lành mà nhóm của họ thực sự có được.

Kỹ năng thích ứng

Khả năng thích ứng đã trở nên phổ biến như một trong những kỹ năng tốt nhất của nhân viên trong những năm qua. Các nhân viên đã phải thích nghi cực kì nhanh chóng để xoay sở việc chuyển đổi sang làm việc từ xa và giữ bình tĩnh trong thời điểm dịch bệnh và xã hội có nhiều bất ổn. Khả năng thích ứng chính là kĩ năng quan trọng giúp thúc đẩy tư duy linh hoạt và tư duy cởi mở. Đó là lí do vì sao những nhân viên có kĩ năng thích ứng tốt có thể đương đầu với những thách thức bằng cách tiếp cận nhanh chóng và lạc quan.

Kỹ năng về Trí tuệ cảm xúc (EQ)

Nhân viên cần có trí tuệ cảm xúc, một trong những kỹ năng hàng đầu của họ cho năm 2021, để quản lý cảm xúc của chính họ và của người khác tốt hơn. Những người làm việc ở vị trí đối mặt với khách hàng sẽ thấy sự cải thiện to lớn trong cách họ xử lý các cuộc đàm phán, khiếu nại và mọi khía cạnh của mối quan hệ với khách hàng. Nhận thức về bản thân được nâng cao, những nhân viên có trí tuệ cảm xúc cao cũng dễ tiếp thu phản hồi hơn và tự tin về khả năng của mình.

Kỹ năng Quản lý thời gian

Một kỹ năng khác của nhân viên đã trở nên nổi bật vào năm 2021, đó là quản lý thời gian. Quản lý thời gian là kỹ năng cần thiết cho các nhóm làm việc từ xa và làm việc nội bộ. Vì một nhân viên không giao hàng kịp thời có thể tạo ra hiệu ứng domino gây ra sự nhầm lẫn, căng thẳng và chậm trễ. Hơn nữa, các kỹ năng quản lý thời gian không được coi thường là sơ cấp. Bởi kỹ năng quản lý thời gian có tác động lớn đến năng suất và sức khỏe của nhân viên. Những nhân viên sắp xếp thứ tự ưu tiên cho nhiệm vụ và quản lý tốt thời gian luôn kiểm soát được khối lượng công việc của họ. Điều này sẽ giúp họ cân bằng công việc và cuộc sống tốt hơn và cảm thấy ít căng thẳng hơn.

Kỹ năng sáng tạo

Khi nghe đến từ sự sáng tạo, theo bản năng phần lớn mọi người sẽ nghĩ về nghệ thuật và thiết kế. Nhưng tìm ra một giải pháp mới cho một vấn đề cũ cũng là một dấu hiệu của sự sáng tạo. Sáng tạo là tầm nhìn đằng sau công nghệ đột phá và các chiến lược kinh doanh có lãi. Đây là kỹ năng cần thiết cho nhân viên ở mọi doanh nghiệp bởi vì nó giúp tạo sự khác biệt và đổi mới cho doanh nghiệp so với đối thủ cạnh tranh. Để phát triển mạnh mẽ hơn, doanh nghiệp cần phải những nhân viên có các kỹ năng đó.

Kỹ năng Tư duy phản biện

Từ người quản lý bộ phận đến nhân viên văn phòng, mọi nhân viên đều có thể đánh giá tình huống và đưa ra hướng hành động tốt nhất để đối phó. Đây là lúc tư duy phản biện xuất hiện và tại sao nó là một trong những kỹ năng hàng đầu của nhân viên.

 

Nhân viên có kỹ năng tư duy phản biện nhạy bén có thể xem xét vấn đề trên nhiều góc độ và tránh những cạm bẫy mà những người ra quyết định bốc đồng rơi vào. Trau dồi kỹ năng tư duy phản biện giúp tinh thần nhạy bén và trang bị cho nhân viên khả năng đặt lý trí lên hàng đầu khi đứng trước những quyết định quan trọng.

Kỹ năng Lãnh đạo

Các nhà lãnh đạo nổi bật thường có kỹ năng quản lý nhân viên mạnh mẽ, khả năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định một cách hợp lí, nhanh chóng và quyết đoán. Mặc dù không phải mọi nhân viên đều phù hợp để trở thành lãnh đạo, nhưng tất cả họ đều sẽ được hưởng lợi từ việc được đào tạo và phát triển các kỹ năng lãnh đạo cơ bản.

 

Tại sao? Tất cả nhân viên phải có khả năng chủ động, truyền đạt những ý tưởng mới và đưa ra phản hồi. Họ cũng có thể vượt qua các tình huống thử thách và hỗ trợ về mặt tinh thần cho nhóm của họ. Lãnh đạo là loại hình đào tạo có thể thúc đẩy sự tự tin và khuyến khích nhân viên thoát ra khỏi sự tự ti để thể hiện năng lực mạnh mẽ hơn ở môi trường làm việc.

Chuyển đổi số đào tạo nội bộ với Elearning

Đáp ứng nhu cầu gia tăng của đào tạo nội bộ bằng chuyển đổi số với Elearning

Tất cả doanh nghiệp đã chính thức bước vào cuộc đua thường xuyên đào tạo, cập nhật, nâng cao kỹ năng cho nhân sự nội bộ. Các nhân viên đánh giá cao việc một công ty cung cấp dịch vụ đào tạo nâng cao kỹ năng, do đó, một doanh nghiệp có chương trình đào tạo nội bộ với hệ thống và chiến lược bài bản chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của họ. Trong khi phía nhà tuyển dụng cho rằng đào tạo nội bộ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và họ đang tìm cách giải quyết các lỗ hổng kỹ năng còn thiếu để tăng hiệu suất, thì phía nhân viên lại đang cố gắng tham gia các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng với mong muốn được thăng tiến và mức lương thưởng cao hơn.

 

Làm thế nào nhân viên có thể thường xuyên cập nhật những kỹ năng và năng lực chuyên môn mới để có thể theo kịp môi trường làm việc không ngừng thay đổi? Mỗi doanh nghiệp ngày nay đều có nhu cầu rất lớn về việc đào tạo nội bộ cho nhân sự, giúp nhân sự tự học, tự trau dồi các kỹ năng, kiến thức mới một cách liên tục. Công nghệ từ lâu đã thay đổi cách chúng ta làm việc. Công nghệ đào tạo nội bộ trực tuyến elearning có thể giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu câu đó một cách đầy đủ và hiệu quả nhất.

Lợi ích của đào tạo nội bộ doanh nghiệp qua Elearning

Theo một báo cáo do IBM công bố, các công ty sử dụng các công cụ và chiến lược e-Learning có khả năng tăng năng suất lên tới 50%. Với mỗi 1 đô la mà công ty chi tiêu, ước tính rằng họ có thể nhận được năng suất trị giá 30 đô la.

 

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Hoa Kỳ, e-Learning có khả năng tăng tỷ lệ lưu giữ thông tin lên đến 60%. Điều đó có nghĩa là e-Learning không chỉ tiết kiệm chi phí hơn mà còn hiệu quả hơn (về lượng kiến thức thực sự thu được trong quá trình học).

 

Người ta ước tính rằng gần 25% tổng số nhân viên nghỉ việc vì đơn giản là không có đủ cơ hội đào tạo hoặc học hỏi. Mặt khác, các công ty cung cấp học tập trực tuyến và đào tạo tại chỗ tạo ra doanh thu cao hơn khoảng 26% trên mỗi nhân viên.

 

72% các công ty được đưa vào một cuộc khảo sát gần đây cho biết rằng e-Learning giúp họ cập nhật những thay đổi trong ngành của họ, giúp họ duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường ngách của mình.

 

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Bersin & Associates, người ta cũng thấy rằng các công ty và tổ chức có văn hóa học hỏi mạnh mẽ đã hoạt động tốt hơn trên thị trường của họ so với những công ty và tổ chức không có. Ví dụ: các tổ chức này thích trở thành người dẫn đầu trong ngành của họ hơn 46%, khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng tăng 34% và có khả năng trở thành người dẫn đầu thị phần cao hơn 17%. Nhiều doanh nghiệp còn coi đào tạo là một lợi ích và là yếu tố quan trọng có lợi cho văn hóa công ty nói chung.

 

e-Learning cũng thân thiện với môi trường. Các nghiên cứu gần đây do Đại học Mở của Anh thực hiện đã phát hiện ra rằng e-Learning tiêu thụ năng lượng ít hơn 90% so với các khóa học truyền thống. Lượng khí thải CO2 (trên mỗi học sinh) cũng giảm tới 85%.

 

Hơn 41,7% phần trăm các công ty trong danh sách Fortune 500 toàn cầu sử dụng một số hình thức công nghệ để áp dụng cho đào tạo nội bộ hoặc hỗ trợ đào tạo nhân viên sau buổi học chính thức.

Xu hướng gia tăng của đào tạo nội bộ doanh nghiệp qua Elearning

Sự gia tăng phổ biến của e-Learning không có dấu hiệu chậm lại. Trên thực tế, tương lai của ngành e-Learning đang sáng sủa hơn bao giờ hết.

 

Các thị trường e-Learning phát triển nhanh nhất thế giới là Malaysia và Việt Nam. Trên thực tế, tốc độ tăng trưởng hàng năm ước tính trong 5 năm của thị trường e-Learning châu Á là 17,3%. Đó là tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm cao nhất so với bất kỳ khu vực toàn cầu nào. Tốc độ tăng trưởng của đào tạo trực tuyến elearning ở Trung Đông là 8,2%. Tốc độ tăng trưởng của thị trường Học tập điện tử tự túc ở Tây Âu là 5,8%.

 

Các nhà khảo sát ước tính có khoảng 56,2 tỷ đô la vào năm 2015 đã được chi cho việc học trực tuyến trên toàn cầu. Điều này không có gì ngạc nhiên khi e-Learning tiết kiệm cho các doanh nghiệp ít nhất 50% khi họ thay thế đào tạo dựa trên giảng viên truyền thống bằng e-Learning. Chưa kể rằng e-Learning cắt giảm thời gian giảng dạy lên đến 60%.

Kết luận

Với môi trường làm việc thường xuyên thay đổi, những lỗ hổng kỹ năng đang đe dọa sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp tổ chức theo cách làm truyền thống. Đào tạo nâng cao kỹ năng cho nhân sự nội bộ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong để phát triển doanh nghiệp. Vì lẽ đó, chuyển đổi số đào tạo nội bộ elearning nhằm ứng dụng công nghệ thông minh vào thiết kế và quản lý khóa học đào tạo nội bộ đang trở thành xu hướng mạnh mẽ cho phát triển doanh nghiệp trong thời đại mới.

Recent Post