*zohomarketinghub

Hệ thống elearning giúp công ty phát triển mạnh mẽ hơn nhờ đào tạo nội bộ hiệu quả

Bạn có tin rằng hệ thống elearning giúp công ty của bạn phát triển mạnh mẽ hơn nhờ đào tạo nội bộ hiệu quả?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
đào tạo nội bộ elearning thiết kế khóa học chuyên môn bài giảng elearning chất lượng nhân sự nội bộ 3 - Đào tạo nội bộ doanh nghiệp Elearning hàng đầu triển khai hệ thống elearning thiết kế khóa học elearning 8 - Đào tạo nội bộ doanh nghiệp Elearning hàng đầu triển khai hệ thống elearning thiết kế khóa học elearning

Nguồn: Freepik.com

Bạn có tin rằng hệ thống elearning giúp công ty của bạn phát triển mạnh mẽ hơn nhờ đào tạo nội bộ hiệu quả?

 

Đó là bởi vì chúng ta luôn phải đối mặt với môi trường kinh doanh khắc nghiệt và luôn thay đổi. Nó ảnh hưởng tới kỳ vọng của khách hàng. Cách giải quyết tốt nhất là phải có sự chuẩn bị từ trước để đón đầu những thay đổi của nhu cầu và thị trường. Và để khâu chuẩn bị thành công, ưu tiên quan trọng nhất chính là đào tạo, cập nhật cho nhân sự nội bộ các kỹ năng mới để thích nghi với thay đổi của thị trường.

Đào tạo nội bộ hiệu quả giúp công ty phát triển mạnh mẽ hơn

Hoa đã điều hành một tiệm làm tóc và chăm sóc sắc đẹp ở trung tâm thành phố Hà Nội được 10 năm nay. Công việc của cô có được khách hàng là nhờ dịch vụ chất lượng – biết làm khách hàng hài lòng và làm họ tự tin sau khi rời tiệm làm đẹp của cô.

 

Tuy nhiên, trong hai năm qua, doanh thu giảm 1/3 do khách hàng truyền thống cũ giảm hẳn so với những năm trước đó. Trong khi khách mới gần như không có nhiều để thay thế những khách hàng cũ đã mất. Giảm giá dịch vụ cũng không giúp ích cô trong việc lôi kéo những khách hàng trẻ tuổi.

 

Hoa nhận thấy có rất nhiều spa làm đẹp và làm tóc cực kỳ hiện đại mới mọc lên quanh khu vực của cô. Và hiển nhiên, thế hệ Gen Z sẽ không ngại chi thêm vài đô để phô trương hình ảnh làm đẹp tại các spa sang chảnh trên Instagram! Các spa của đối thủ ngoài việc cung cấp những thứ tương tự còn có thêm nhiều dịch vụ làm đẹp khác!

 

Một lần cô trải nghiệm làm khách hàng ở những spa đối thủ và nhận ra rằng không chỉ thua họ về nội thất hiện đại, tiệm làm tóc và làm đẹp của Hoa còn thua họ về chất lượng dịch vụ làm đẹp và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

 

Tất cả chúng ta đều có thể đều từng lâm vào tình cảnh giống Hoa. Trong những năm qua, mọi thứ về cuộc sống hàng ngày đã thay đổi. Nó cũng đã thay đổi đối với thế giới kinh doanh. Từ các tập đoàn đa quốc gia đến các cửa hàng ở góc phố, các tổ chức đã phải suy nghĩ lại hoàn toàn về cách họ phục vụ khách hàng và cách họ hỗ trợ nhân viên của mình.

 

Điều gì ngăn cách những người chiến thắng với những kẻ thua cuộc? Đó chính là khả năng phục hồi. Trong thời kỳ hỗn loạn và biến động, khả năng phục hồi của doanh nghiệp quan trọng hơn bao giờ hết. Mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại và chiến thắng đều phải thích ứng nhanh chóng với những gì mà hoàn cảnh thay đổi đòi hỏi. Khả năng phục hồi của công ty đạt được là nhờ chất lượng nguồn nhân lực. Nghĩa là nguồn nhân lực cần phải được liên tục đào tạo, huấn luyện, cập nhật những kĩ năng và kiến thức mới để thích nghi với môi trường kinh doanh thay đổi.

 

Và đào tạo nội bộ hiệu quả chỉ có được nếu doanh nghiệp biết triển khai thành công hệ thống và khóa học elearning cho đào tạo nội bộ. Đào tạo nội bộ thường xuyên liên tục để tạo ra văn hóa tự học, ham tìm tòi và cập nhật cái mới. Văn hóa đó phải là ADN của một doanh nghiệp hiện đại. Nó đang diễn ra và được xem là điều không thể thiếu đối với sự thành công của tổ chức.

Hệ thống elearning giúp đa dạng hóa cách học và làm cho đào tạo nội bộ hiệu quả hơn

E-learning là cách áp dụng công nghệ để chuyển đổi số đào tạo nội bộ doanh nghiệp. Hệ thống e-learning có nhiều ưu điểm và phù hợp với thế hệ gen Z vốn rất giỏi về công nghệ và ham học hỏi khám phá những điều mới lạ một cách chủ động, độc lập.

 

Những cách thức ứng dụng hệ thống elearning để đào tạo nội bộ đa dạng và hiệu quả:

Web E-Learning:

Ưu điểm của web elearning là việc truy cập rất dễ dàng và thuận tiện, vì thế chỉ cần có kết nối tốt là nhân sự có thể học elearning trực tuyến được rồi. Ngoài ra, đó là tính linh hoạt về thời gian, vì ai cũng có thể truy cập vào trang web elearning 24/7, có thể học ở bất kỳ đâu, miễn là có kết nối Internet.

Lớp học e-learning ảo

Một lớp học trên môi trường internet, đó chính là một lớp học ảo. Trong số các loại phương pháp đào tạo khác, lớp học ảo là phương pháp gần nhất với phương pháp quen thuộc có giảng viên hướng dẫn.

 

Ưu điểm của lớp học ảo là sự tương tác hai chiều giữa người dạy và người học, giúp cho chất lượng dạy học tốt hơn, do đó, thúc đẩy việc học tập thực tế. Lớp học ảo giúp dễ dàng chia sẻ một phần suy nghĩ, ý tưởng của mình với những người học cùng.

Microlearning

Microlearning ưu tiên sự thuận tiện hơn là tốc độ đào tạo. Bởi nó chia các khóa học có nội dung đồ sộ thành những khóa học mini chạy trong một khoảng thời gian ngắn, lý tưởng là khoảng 10 phút và tập trung giải quyết từng vấn đề một trong mỗi khóa học mini.

 

Ưu điểm của microlearning đó là cơ hội học tập ngắn gọn, giúp nhân sự dễ dàng hiểu được những kỹ năng, kiến thức phức tạp. Hơn nữa, học theo từng phần nhỏ giúp cải thiện khả năng ghi nhớ tốt hơn.

Elearning trựctuyến có áp dụng trò chơi

Mặc dù trò chơi và học tập theo truyền thống được coi là từ trái nghĩa tuyệt đối, nhưng công ty eLearning đã chứng minh điều đó là sai lầm bằng cách kết hợp những gì tốt nhất của cả hai để phục vụ cho mục đích đào tạo nội bộ. Bởi trò chời giúp việc học của nhân sự không bị đơn điệu. Tính năng trò chơi hóa khóa học cho phép người học nhập vai vào nhân vật chính của cốt truyện, và có động lực giành được những thành tích dưới dạng phần thưởng, bảng xếp hạng và cấp độ so với những người học (chơi) cùng.

 

Ưu điểm của trò chơi hóa là sự vui vẻ, tương tác, hấp dẫn và tự nguyện của người học. Kết quả? Nhân sự có thể học những điều khác nhau theo nhiều cách khác nhau và không bao giờ buồn tẻ.

Kết luận

Các tổ chức dẫn đầu sẽ là những tổ chức có thể đáp ứng tức thì với những thay đổi về thị hiếu và kỳ vọng của người tiêu dùng. Mức độ đáp ứng đó là điều mà mọi doanh nghiệp đều khao khát. Đào tạo liên tục có thể biến nó thành hiện thực.

 

Việc trì hoãn kế hoạch triển khai elearning để đào tạo nội bộ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có thể đồng nghĩa với việc hối tiếc sau này. Vì vậy, hãy liệt kê các khía cạnh mà nhân sự nội bộ cần nâng cao trình độ kỹ năng và liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được triển khai hệ thống elearning và thiết kế khóa học elearning nội bộ thôi nào! Tin tôi đi, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc. Bạn hẳn sẽ biết ơn vì công ty phát triển mãnh mẽ hơn, thích ứng tốt hơn với môi trường kinh doanh luôn thay đổi nhờ nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo cập nhật kĩ năng mới liên tục.

Recent Post